‘Avatar 2’ chắc chắn gây sốt, nhưng có làm rung chuyển thế giới?

Rate this post

Avatar 2 (tức Avatar: The Way of Water) còn càn quét những thành tích nào trong năm 2022 và năm 2023?” là câu hỏi cả thế giới đang chờ đợi được giải đáp. Chắc hẳn, đó sẽ là một danh sách rất dài bởi chưa ra rạp, Avatar 2 đã kịp ghi tên ở một vài bảng xếp hạng “phim hay nhất 2022” và nhận đề cử giải điện ảnh lớn.

Nhưng câu hỏi quan trọng không kém là Avatar 2 có lật đổ Avatar 1 để trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại không, giữa một thị trường đầy biến động sau dịch?

13 năm, cho một ngày này

Avatar 2 đang có một chiến lược khá hiệu quả khi tổ chức những lễ ra mắt quốc tế tại các thị trường lớn nhất thế giới như Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ.

Tại Trung Quốc – thị trường “hung thần” của nhiều phim bom tấn Mỹ gần đây, Avatar 2 cũng được chào đón ra rạp. Nhà phát hành đã thực hiện phần lồng tiếng do các ngôi sao hàng đầu như Chương Tử Di, Tôn Lệ, Đặng Siêu, Hoàng Hiền đảm nhận. Nhân vật do hoa đán Chương Tử Di lồng tiếng là Ronal, vai do minh tinh Kate Winslet hóa thân.

Người hâm mộ của thương hiệu Avatar từ Đông sang Tây đều rất đông đảo. Nhà sản xuất, nhà phát hành tỏ ra không thiên vị trong chiến lược ra mắt bộ phim bởi để làm nên doanh thu hàng tỉ USD, một bộ phim cần có được sự ủng hộ từ mọi thị trường.

Xem thêm:  299+ Hình Ảnh Chibi Siêu Nhân Đẹp Ngầu Cute, Cực Đáng Yêu

Mục tiêu của Avatar 2? James Cameron nói phim cần thu 2 tỉ USD mới hòa vốn. Nhưng rõ ràng tham vọng của vị đạo diễn đại tài còn hơn thế: vượt qua Avatar 1, tại sao không? Doanh thu của Avatar 1 là 2,923 tỉ USD, hiện là phim ăn khách nhất thế giới, đứng trên Avengers: EndgameTitanic.

13 năm qua, kể từ thành công rung chuyển thế giới của Avatar 1, James Cameron miệt mài phát triển 4 phần tiếp theo của Avatar 1, từ phần 2 đến phần 5.

Hai phần Avatar 2 Avatar 3 từng được James hy vọng đưa ra rạp vào năm 2014 và 2015, nhưng vì tham vọng quá lớn về mặt sản xuất và khao khát đột phá về công nghệ quay phim, quá trình sản xuất và phát hành bị hoãn lại nhiều lần. Cuối cùng, đến tháng 8-2017, Avatar 2 mới khởi quay đồng thời với Avatar 3.

13 năm cho một ngày này đây: 16-12-2022, khi Avatar 2 chính thức ra rạp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

James Cameron và Avatar có còn làm ta sửng sốt?

“James Cameron và Avatar có còn làm chúng ta sửng sốt được nữa không? Đừng nghi ngờ điều đó” – AP viết.

James Cameron là nhà làm phim độc nhất vô nhị của thế giới. Ông tự tin đến mức ngạo mạn (từng nói với các ông chủ của 20th Century Fox rằng tiền thuê văn phòng của họ đến từ doanh thu của Titanic). Ông kiêu hãnh trước cả những ông chủ và trước khán giả, nhưng rất nhiều lần phòng vé chứng minh ông đúng và không ai cãi nổi.

Xem thêm:  Avatar là gì? Mục đích của việc để avatar trên MXH

Ra Avatar 2, James có lời nhắn nhủ đến những ai nghi ngờ ông: “Điều quan trọng là có những người sẵn sàng đặt cược vào tôi và vào những ý tưởng tôi muốn thực hiện. Chính Hãng 20th Century Fox, cụ thể là Jim Gianopulos, đã đồng ý để bộ phim này tiếp tục. Sau đó, chúng tôi được Disney mua lại.

Trên suốt chặng đường, họ đã nhắn nhủ tôi rằng: Chúng tôi muốn chất lượng. Chúng tôi muốn bộ phim này. Chúng tôi muốn bộ phim này ra rạp. Chúng tôi muốn nhắc mọi người nhớ trải nghiệm rạp chiếu đích thực là gì”.

Với mức kinh phí khoảng 350 – 400 triệu USD, Disney đang đặt cược rất lớn vào James Cameron và Avatar: The Way of Water. James là kẻ đam mê những canh bạc mạo hiểm, vì ông biết “nếu không sẵn sàng ngã đau thì người ta chẳng làm nổi điều gì thú vị”.

Avatar 2 ra rạp tại Việt Nam từ 16-12.