Mách bạn cách đặt avatar Facebook mặc định cực kì đơn giản

Rate this post

Ảnh avatar mặc định của Facebook là gì?

Avatar mặc định của Facebooklà ảnh đại diện trống, được hiển thị dưới dạng ảnh thumbnail mặc định của Facebook. Không khó hiểu khi hiện nay có khá nhiều người dùng Facebook để ảnh mặc định này làm ảnh đại diện, đơn giản chỉ vì họ không muốn công khai hình ảnh cá nhân cũng như là thông tin của mình cho nhiều người biết, các bạn trẻ ngày nay có một thuật ngữ cho các bạn

Vì sao người dùng lại để avatar Facebook mặc định?

Có nhiều lý do, nguyên nhân để người dùng đặt avatar Facebook mặc định cho tài khoản của mình, ví dụ như:

  • Người dùng không muốn lộ thông tin, hình ảnh cá nhân trên Internet nhưng vẫn muốn kết nối, tương tác với bạn bè.
  • Tài khoản phụ được lập nhằm mục đích công việc như seeding, chạy quảng cáo, theo dõi… mà không muốn bị người khác phát hiện.
Xem thêm:  Top 501+ Hình ảnh gái xinh che mặt cute dễ thương ngầu, sexy nhất

avatar Facebook mặc định 1

Cách đặt avatar mặc định của Facebook

Cài đặt ảnh avatar mặc định của Facebook không hề khó một chút nào, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn nhé! Để cài đặt thành công, bạn cần phải xoá ảnh avatar hiện tại của mình đi. Khi đó, ảnh đại diễn của bạn sẽ trở về dạng mặc định của Facebook. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể để avatar của mình về mặc định của Facebook.

Trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook. Nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc phải màn hình, sau đó ấn vào Xem trang cá nhân của bạn.

avatar Facebook mặc định 2

Bước 2: Sau khi đã vào trang cá nhận, bạn nhấn vào ảnh đại diện của mình và chọn Xem ảnh đại diện.

avatar Facebook mặc định 3

Bước 3: Chọn biểu tượng ba chấm ở góc phải phía trên, sau đó ấn vào Xóa ảnh. Chọn Xóa để xác nhận lại một lần nữa rằng bạn chấp nhận xoá ảnh avatar hiện tại. Khi đó, ảnh đại diện trên trang cá nhân của bạn sẽ trở về dạng ảnh Facebook mặc định.

avatar Facebook mặc định 4

Lưu ý: Hướng dẫn bên dưới được thực hiện trên điện thoại hệ điều hành IOS. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự trên điện thoại hệ điều hành Android y như vậy nhé!

Trên máy tính

Bước 1: Truy cập Facebook trên trình duyệt website. Click vào ảnh đại diện của bạn rồi chọn vào thanh Tên của bạn, bạn sẽ được truy cập vào trang cá nhân của mình.

Xem thêm:  Tổng Hợp 99+ Hình Ảnh Gia Đình Hạnh Phúc Bên Nhau Đầy Ấm

avatar Facebook mặc định 5

Bước 2: Nhấn vào hình avatar của bạn ở góc phải rồi chọn Xem ảnh đại diện.

avatar Facebook mặc định 6

Bước 3: Bạn chọn biểu tượng ba chấm bên góc trái, sau đó nhấn Xoá ảnh.

avatar Facebook mặc định 7

Chọn Xóa để xác nhận thao tác của mình. Khi đó bài viết và cả ảnh đại diện của bạn cũng sẽ bị xóa và avatar sẽ trở về ảnh mặc định Facebook.

avatar Facebook mặc định 8

Qua bài viết này, chắc các bạn đã biết thêm được cách đặt avatar về mặc định Facebook, hay còn gọi là xóa ảnh đại diện Facebook và đưa về ảnh Facebook mặc định trên điện thoại và cả máy tính. Hi vọng nhờ nó mà bạn có những khoảng thời gian sử dụng Facebook trọn vẹn như mong đợi. FPT Shop chúc bạn thành công!

Một số câu hỏi khi sử dụng avatar Facebook mặc định

Avatar Facebook mặc định có cho phép người khác tương tác hay không?

Khi bạn xóa ảnh đại diện thì hệ thống sẽ tự động chuyển về hình ảnh mặc định này. Vì vậy, bạn bè trên mạng xã hội chỉ có thể nhìn thấy ảnh mà không thể tương tác thả like, thả tim hay bình luận, chia sẻ hình ảnh được.

Nếu bạn muốn dùng hình ảnh này mà vẫn muốn bạn bè tương tác, hãy lên mạng và tìm “Avatar mặc định Facebook” và tải hình ảnh về. Sau đó, chọn thay mới ảnh này trên Facebook nhé.

Có thể dùng ảnh đại diện khác giới tính của mình được hay không?

Trước đây, hình ảnh hiển thị sẽ là một cô gái hoặc chàng trai trên nền trắng tùy thuộc thông tin người dùng cung cấp – giới tính nam hoặc nữ.

Xem thêm:  Set Avatar trên Facebook là gì

Tuy nhiên, hiện nay, Facebook đã cập nhật mới và bỏ đi hai hình ảnh mặc định theo giới tính. Avatar Facebook mặc định mới đang là một hình ảnh người nền trắng không phân biệt nam nữ. Vậy nên, bạn không thể tùy chỉnh hình ảnh đại diện khác giới tính của mình nữa.

avatar Facebook mặc định 9

Đổi ảnh mới khi đang dùng avatar mặc định có được không?

Avatar Facebook mặc định chỉ đơn thuần là một hình ảnh trống khi bạn chưa tải lên bất cứ hình ảnh mới nào. Cho nên, ảnh này sẽ không ảnh hưởng gì đến việc bạn thay đổi ảnh đại diện mới. Bạn có thể thay ảnh, đăng ảnh đại diện mới theo sở thích khi không muốn dùng ảnh mặc định nữa.

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn khám phá và biết thêm nhiều thông tin về avatar Facebook mặc định cũng như làm thế nào để cài kiểu avatar này. Chúc bạn có nhiều giây phút giải trí vui vẻ khi sử dụng mạng xã hội này nhé!

Xem thêm:

  • 7 cách tải video Facebook về máy tính, điện thoại chất lượng cao, nhanh chóng, an toàn
  • Mách bạn cách đổi tên Facebook cực đơn giản thực hiện trên điện thoại và máy tính