Unit 1 lớp 12: Writing | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12 mới

Rate this post

Unit 1 lớp 12: Writing

Where there’s a will, there’s a way

1 (trang 14-SGK tiếng anh 12). Read the story of a champion swimmer and complete the blank. Use the words in the box. (Đọc câu chuyện về một tay bơi vô địch và hoàn thành phần trống. Sử dụng các từ trong hộp.)

overcome competed misfortune adopted obsesses helpless

http://www.youandme.com/mylifestory

What is your life story?

Learning is a lifelong journey. Share your life experiences with other people so that they can learn from your own. Don’t hesitate to post your story of overcoming hardships and achieving success.

Misfortune, perseverance, success

By Carlos

Published: 09:00 GMT, 10 September

I was born without legs and was abandoned outside an orphanage in the Philippines, where I was brought up until I was eight. My foster mother Molly Page (1) ________ me and brought me back to her home in Perth, Australia, for medical treatment.

After getting used to my prosthetic legs, I became (2) ________ with sports and wanted to play soccer like all other children of my age. However, keeping balance on my legs while playing with the ball was a problem, so I was advised to try swimming instead. That was when my sporting career began.

My mother sent me to a swimming club where I received the best instruction from Bruce Murphy. I would never forget my fear when I got into the pool for the first time. I felt so (3) ________ and scared that I thought I would drown. However, Bruce was there, guiding me through the different stages and helping me to (4) ________ my fear. I was surprised that I could make progress very quickly.

In 2012, I (5) ________ in my first local competition. The following years, I started winning gold medals in different Australian Championships for parathletes. Now at the age of 20, my dream is to become a champion swimmer in the Paralympic Games.

I’ve told my own story hoping to encourage other people like me to try something new and challenging. Don’t allow (6) ________ and disabilities to get in your way to success. Where there’s a will, there’s a way. This is my motto.

Đáp án:

1. adopted2. obsessed3. helpless 4. overcome5. competed6. misfortune

Hướng dẫn dịch:

Câu chuyện về cuộc sống của bạn là gì?

Học tập là hành trình suốt đời. Chia sẻ trải nghiệm cuộc sống của bạn với người khác để họ có thể học hỏi từ bạn. Đừng ngần ngại về việc đăng câu chuyện của bạn về việc vượt qua khó khăn và đạt được thành công.

Bất hạnh, kiên nhẫn, thành công

Bởi Carlos

Đăng lúc 09: 00, ngày 10 tháng 9.

Tôi sinh ra không có đôi chân và bị bỏ rơi bên ngoài trại trẻ mồ côi ở Philippines, nơi tôi được nuôi dạy đến khi tôi lên tám. Người mẹ nuôi Molly Page nhận tôi vào và đưa tôi đến nhà của bà ở Perth, Úc, để điều trị y tế.

Sau khi quen với đôi chân giả của mình, tôi trở nên ám ảnh với thể thao và muốn chơi bóng đá giống như những đứa trẻ cùng tuổi khác. Tuy nhiên để giữ cân bằng trên đôi chân của tôi trong khi chơi bóng là một vấn đề, vì vậy tôi được khuyên nên thử tập bơi. Đó là khi sự nghiệp thể thao của tôi bắt đầu.

Xem thêm:  Bí đỏ tiếng anh là gì? Phân biệt để tránh nhầm lẫn

Mẹ của tôi gửi tôi đến câu lạc bộ bơi – nơi tôi được nhận hướng dẫn tốt nhất từ Bruce Murphy. Tôi sẽ không bao giờ quên nỗi sợ hãy khi lần đầu tiên tôi bước chân vào hồ bơi. Tôi cảm thấy rất bất lực và sợ hãi khi tôi nghĩ rằng tôi sẽ chết. Tuy nhiên, Bruce ở đó, hướng dẫn tôi vượt qua các giai đoạn khác nhau và giúp tôi vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Tôi rất ngạc nhiên vì tôi có thể tiến bộ rất nhanh.

Năm 2012, tôi tham gia cuộc thi địa phương đầu tiên của tôi. Những năm sau đó, tôi bắt đầu giành được huy chương vàng trong các giải vô địch khác nhau ở Úc dành cho những người theo Đạo. Bây giờ tôi đã 20 tuổi, giấc mơ của tôi là trở thành vận động viên bơi lội trong thế vận hội Paralympic.

Tôi đã kể câu chuyện của bản thân và hy vọng sẽ khuyến khích những người khác như tôi cố gắng một cái gì đó mới mẻ và đầy thử thách. Không được phép tỏ ra bất hạnh và khuyết tật để có được con đường đi tới thành công của bạn. Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Đây là phương châm của tôi.

2 (trang 14-SGK tiếng anh 12). Put the following parts of the story in the correct order they appear in the story. (Đặt các phần sau của câu chuyện theo thứ tự đúng mà chúng xuất hiện trong câu chuyện.)

a. Writer’s name

_____________

b. Writer’s ambitions and achievements

_____________

c. Childhood

_____________

d. Posting date and time

_____________

e. Story title

_____________

f. Story’s message

_____________

g. Turning point in writer’s life

_____________

Đáp án:

1. e2. a3. d4. c 5. g6. b7. f

3 (trang 14-SGK tiếng anh 12). Use the given information to write another story of 180-250 words. You can add further details to make your story more interesting. .(Sử dụng các thông tin được đưa ra để viết một câu chuyện khác trong 180-250 từ. Bạn có thể thêm thông tin chi tiết để làm cho câu chuyện của bạn thú vị hơn.)

Writer’s name

Thu Ha

Childhood

– when 10 years old, both parents died in a traffic accident

– brought up by 70-year-old grandmother

– did odd jobs for a living: selling lottery tickets, washing dishes, doing babysitting

– attended evening secondary school classes

Turning point in the life

– completed secondary education and passed a challenging exam to enter Medical University, but unable to pay tuition fees

Xem thêm:  "Quả Dưa Hấu" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

– awarded a scholarship from The Thanh Nien for college students from poor families

Ambititions and achievement

– graduated from university after six years’ hard work

– now working at a hospital

– planning to run a charitable organisation to help poor students

Story’s message

– Poverty is no shame. Don’t let poverty defeat you and destroy your hope for better life.

Đáp án:

Poverty is no shame

By Thu Ha

Published: 06:00 GMT, 20 September

My parents died in a traffic accident when I was ten years old, so I grew up with my grandmother who was too old and weak to work. I had to leave school and did odd jobs to earn a living: selling lottery tickets, washing dishes and doing babysitting. When I was 15, my grandma encouraged me to attend evening classes, so I could improve my literacy and job prospects.

After lots of hardship and effort, I completed secondary education and passed a challenging exam to enter Medical University, which is the dream of many students. However, I could not pay the tuition fees and had to reject the offer. The door to a new life was closed before me. I was completely disappointed and saw only gloomy days ahead. Then something incredible happened: I was awarded a scholarship from The Thanh Nien for college students from poor families. This was really a turning point in my life because I could start my university studies and hope for a better future.

Six years of hard work at the university and of trying to live on a very tight budget came to an end at last. Now I am working as a doctor at a hospital, but I will never forget those difficult days. I am planning to set up and run a charitable organisation to help poor students, as a way to acknowledge other people for supporting me.

I’ve told my own story hoping to encourage other people like me to overcome hard times. Don’t let poverty defeat you and destroy your hopes for a better future. This is my motto.

Hướng dẫn dịch:

Nghèo không có gì đáng xấu hổ

Viết bởi Thu Hà

Được dăng lúc 6 giờ ngày 20 tháng 9

Bố mẹ tôi đã mất trong một tai nạn giao thông khi tôi lên 10, vì vậy tôi lớn lên với sự chăm sóc của bà, bà quá già yếu để có thể lao động. Tôi phải nghỉ học và làm những công việc khác nhau để kiếm sống: bán vé số, rửa bát và chăm em bé. Khi tôi 15 tuổi, bà đã động viên tôi đi học thêm lớp buổi tối, vì vậy tôi đã nâng cao được trình độ học vấn và triển vọng nghề nghiệp.

Sau nhiều khó khăn và nỗ lực tôi đã học xong trung học và vượt qua kỳ thi đầy thử thách để vào trường Đại học Y dược, đây là giấc mơ của nhiều sinh viên. Tuy nhiên tôi không có tiền đóng nổi học phí nên phải từ bỏ cơ hội này. Cánh cửa đến cuộc sống mới đã khép lại trước mắt tôi. Tôi hoàn toàn thất vọng và chỉ nhìn thấy những ngày tối tăm phía trước. Sau đó một việc không thể ngờ đã xảy ra: Tôi được tặng suất học bổng từ Báo Thanh Niên dành cho sinh viên nghèo. Đây thật sự là một bước xoay chuyển trong cuộc đời tôi vì tôi có thể học đại học và hi vọng có một tương lai tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  70 mẫu câu thuyết trình tiếng Anh giúp bạn tự tin như chuyên gia

Sáu năm học tập vất vả ở trường đại học và cố gắng để sống được với nguồn ngân sách hạn hẹp cho đến năm cuối. Bây giờ tôi đang là bác sĩ ở một bệnh viện nhưng tôi sẽ không bao giờ quên được những ngày khó khăn đó. Tôi đang lên kế hoạch thành lập và điều hành một tổ chức từ thiện để giúp đỡ những sinh viên nghèo, như là một cách để tri ân những người khác đã giúp đỡ tôi.

Tôi kể câu chuyện của mình để động viên những người khác giống như tôi để vượt qua những lúc khó khăn. Đừng để nghèo khó đánh bại bạn và hủy hoại hi vọng của bạn cho một tương lai tốt đẹp hơn. Đây là châm ngôn của tôi.

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 12 Unit 1 khác:

 • Unit 1 Từ vựng Tiếng Anh 12 mới: Liệt kê các từ vựng cần học trong bài

 • Getting Started (trang 6-7 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Hung and Quang are talking … 2. Decide whether the following …

 • Language (trang 8-9-10 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Write the words given … 2. Complete the sentences …

 • Skills: gồm 4 phần

 • Reading (trang 11-12 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Discuss with a partner 2. Read two people’s …

 • Speaking (trang 12-13 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Choose the correct sentences … 2. Practise the converstation …

 • Listening (trang 13 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Why are people … 2. Listen to talk show …

 • Writing (trang 14 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Read the story of a champion … 2. Put the following …

 • Communication and Culture (trang 15 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Listen to An’s story … 2. Discuss the question …

 • Looking Back (trang 16-17 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Tich the word that does … 2. Listen and write …

 • Project (trang 17 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Your group is going to … 2. Work in groups …

Xem thêm các tài liệu giúp học tốt Tiếng Anh lớp 12 mới:

 • Giải sách bài tập Tiếng Anh 12 mới
 • Bộ Đề thi Tiếng Anh 12 mới năm 2021 có đáp án
 • 600 bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 12 mới năm 2021 có đáp án

Săn SALE shopee tháng 6:

 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L’Oreal mua 1 tặng 3
 • La Roche-Posay mua là có quà: